Cập nhật lúc 14:00 02/10/2017 (GMT+7)

NSƯT Hồng Liên ra mắt CD nhạc Phật "Lạy Phật Quan Âm"

(PGVN)

Nhân mùa Vu Lan PL.2561 - DL.2017 và để kỷ niệm 40 năm ca hát của mình, NSƯT Phật tử Hồng Liên (PD: Quảng Hoa) đã cho ra mắt album nhạc Phật đầu tay với chủ đề: “Lạy Phật Quan Âm”.

NSƯT Hồng Liên (tên đầy đủ: Nguyễn Hồng Liên), là nữ ca sỹ người gốc Nam Định, cô đã công tác tại Đài tiếng nói Việt Nam trong một thời gian dài và đã từng tham gia đoàn văn công của Tổng cục Hậu cần, biểu diễn trên khắp các chiến trường vào những năm cuối của thập niên 70. Năm 2003 cô đã cho ra mắt album đầu tay của mình mang tên “Hương Quê”.

Tiếp đó, vào năm 2007 cô tiếp tục cho ra mắt album mang tên “Đi Tìm” để đánh dấu chặng đường 30 năm ca hát của mình. Đến năm 2011, NSƯT. Hồng Liên cho ra mắt DVD hình đầu tiên của mình với 8 bàt hát mang dòng nhạc quê hương, cách mạng, chủ đề: “Sợi Nhớ, sợi thương”. Và gần đây nhất là album CD “Tình Đời” bao gồm các ca khúc mang âm hưởng dân gian và các ca khúc truyền thống cách mạng.

Để tri ân công đức của chư Phật, tri ân công đức của quý thầy và quý phật tử đã luôn ủng hộ, yêu mến NSƯT Hồng Liên trong thời gian vừa qua và cũng là để đánh dấu chặng đường 40 năm ca hát của mình, vào trung tuần tháng 9 vừa qua, NSƯT Hồng Liên đã cho ra mắt album nhạc Phật giáo đầu tay mang tên: “Lạy Phật Quan Âm” với 7 ca khúc mang đều mang âm hưởng Phật giáo như: Lạy Phật Quan Âm, Phật là ánh từ quang, Ngày rằm tháng tư, Vui trong ánh đạo, Tĩnh Tâm Niệm Phật, Mẹ Từ Bi và ca khúc Con xin sám hối. Đây là những ca khúc đã được NSƯT Hồng Liên chọn lọc kỹ lưỡng và cũng là những ca khúc mà cô rất tâm đắc, đã được Chư tăng, phật tử, người nghe yêu mến trong những năm vừa qua.

Được biết, NSƯT Hồng Liên sẽ phát hành khoảng 2.000 CD nhạc Phật mang tên: “Lạy Phật Quan Âm” để cúng dàng Chư tăng và cũng là món quà dành tặng miễn phí tới quý phật tử cùng những khán giả đã yêu mến giọng hát của cô trong suốt chặng đường 40 năm ca hát.

Nguyễn Thành Trung

Ý kiến phản hồi

 Refresh