Cập nhật lúc 09:45 11/05/2017 (GMT+7)

Các tỉnh/thành trên cả nước tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 (P.2)

(PGVN)

"Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc/ Ba ngàn thế giới đón Như Lai"

Hà Nam: Chùa Đông Trụ hân hoan đón mừng Phật Đản PL.2561

Với tấm lòng của người con Phật xuất gia tu hành luôn hướng tâm về quê hương, TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) cùng Chư tăng, phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã trở về chùa Đông Trụ (Tiên Linh tự, xã Nhân Thắng, huyện Lý Nhân) tổ chức Đại lễ Phật Đản cho nhân dân, tín đồ nơi đây. Được biết, chùa chưa có sư trụ trì nhưng quý thiện nam, tín nữ đã chung tay trông nom và xây dựng chùa cảnh.

Gần 200 phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh (chùa Từ Xuyên), chùa Văn Môn (xã Vũ Vân) và nhân dân tín đồ địa phương đã về dự trong không khí hoan hỷ ngày Phật Đản. Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm tượng Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày Đản sinh của đức Bản Sư Thích Ca.

Nhuận Nguyện

Nghệ An: Chùa Ngưu Tử tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561

Hòa chung trong khí thế hân hoan của những người con Phật trên toàn thế giới, đêm 15/4/Đinh Dậu chùa Ngưu Tử ở thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương đã tổ chức Đại lễ Phật Đản - PL.2561.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Bảo, Trưởng ban Văn hóa, BTS GHPGVN, tỉnh Nghệ an, đại diện Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, công an tỉnh Nghệ An cùng các quy Chư tăng phật tử trong và ngoài huyện.

Đại lễ đã diễn ra không không khí trang nghiêm thành kính, cử quốc ca, đạo ca, đọc thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN, dâng hoa cúng dường, phát biểu của đại diện chính quyền địa phương…
 
Đặc biệt trong nghi thức rước Phật Đản sinh đã tái hiện một cách sống động khung cảnh đức Phật ra đời, niềm hân hoan của tự nhiên, của nhân loại cùng đón chào đức Phật. Sau 3 hồi chuông trống bát nhã, toàn thể đạo tràng nhập từ bi quán, niệm hương bạch Phật, tắm tượng Phật, tụng sám khánh đản.

Trước đạo tràng, quý đại biểu, quý Chư tăng, phật tử cùng tiến hành nghi thức phóng sinh, thả chim bồ câu và bóng bay để cầu nguyện cho hòa bình. Nghi thức truyền đăng lung linh với hàng trăm hàng nghìn ngọn nến được truyền thắp, lan tỏa rực sáng trong đêm.

Đại lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người, kính mừng Phật Đản, mừng Phật giáo đang hưng khởi trên quê hương cách mạng.

An Nam

Tp.HCM: Chùa Minh Đạo mừng Đại lễ Phật Đản PL.2561

Sáng 15/04/Đinh Dậu (10/05/2017) tại chùa Minh Đạo thuộc Q.3 Tp.HCM,đã diễn ra Đại lễ Phật Đản. HT.Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Minh Đạo và Chư tôn đức, cùng đông đảo tín đồ phật tử về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ HT.Thích Thiện Đức thay mặt Hòa thượng Chủ tịch đọc thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn bộ tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. Tiếp đến là dâng hương lễ Phật và tụng kinh Khánh đản, nghi thức tắm tượng Phật. Sau cùng là thả bong bóng và chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình.

PV

Tây Ninh: BTS GHPGVN tỉnh tổ chức Phật Đản

Tăng, ni giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 – DL.2017 vào sáng ngày ngày 15/04/Đinh Dậu (10/05/2017), tại Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, phường 3, thành phố Tây Ninh.

Hòa cùng không khí toàn thể phật tử trên thế giới đón mừng ngày Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, cùng với đó, tăng ni cả nước đã và đang tập trung trí tuệ chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố, tiến tới Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022. 
 
Tham dự buổi lễ có HT.Thích Thông Nghiêm, Ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Tây Ninh; ông Hồ Đức Hải, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành của tỉnh, thành phố và đại diện lãnh đạo các tôn giáo bạn (Cao Đài Tây Ninh, Công giáo, Hồi giáo).
 
Trước đó, vào chiều ngày 09/05/2017, tuy thời tiết có mưa nhưng BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức đoàn xe hoa cùng đồng bào phật tử trong tỉnh diễu hành qua các trục lộ chính của thành phố Tây Ninh thành công tốt đẹp.


Ý kiến phản hồi

 Refresh