Cập nhật lúc 10:01 08/04/2017 (GMT+7)

Lãnh đạo VP 2 GHPGVN thăm và làm việc tại Hàn Quốc

(PGVN)

Ngày 07/04/2017, nằm trong chương trình khảo sát tình hình phật tử, bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, đoàn lãnh đạo T.Ư GHPGVN do Thượng tọa Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc. 

Bà Lê Thị Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu với đoàn một số hoạt động của các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại nhiều vùng miền trên đất nước Hàn Quốc luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng hướng về quê hương, đất nước với nhiều việc làm thiết thực. Cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc khoảng hơn 150 ngàn người, trong đó chiếm hơn một nửa là các cô dâu Việt đã gắn bó với văn hóa, cuộc sống của người dân Hàn Quốc hàng chục năm nay. 
 Đoàn lãnh đạo TƯ GHPGVN thăm, tặng quà lưu niệm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.
Thông qua hoạt động của các hội đoàn, các khóa tu, thuyết pháp giáo lý Phật giáo của Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng gắn bó, mở rộng ảnh hưởng của Phật giáo Việt Nam, là cầu nối giữa người Việt với dân tộc Hàn Quốc và Phật giáo Hàn Quốc. 
Đoàn GHPGVN tặng quà lưu niệm Ngài Đại sứ Nguyễn Hữu Tú.
Thượng tọa Thích Thiện Thống đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức hội đoàn đã gắn kết, tập hợp ngày càng đông đảo bà con phật tử, kiều bào, sinh viên, học sinh tại nhiều vùng của Hàn Quốc. Để phù hợp đời sống, sinh hoạt và sự phát triển của xã hội Hàn Quốc hiện đại, TT.Thích Thiện Thống và các vị trong đoàn mong muốn Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc cần đa dạng hóa các loại hình hoạt động văn hóa, tâm linh, Phật pháp, hướng đến nhiều đối tượng người Việt và người Hàn Quốc. Qua đó, góp phần mở rộng hoạt động của GHPGVN tại Hàn Quốc và tăng cường mối đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, đại diện Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc tặng quà lưu niệm ngài đại sứ.
Cùng ngày, đoàn lãnh đạo T.Ư GHPGVN đã đến thăm đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc - Ngài Nguyễn Hữu Tú tiếp đoàn và thông báo tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, kết quả hoạt động phật sự của Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua. Ngài Đại sứ đánh giá cao Sư cô Thích Nữ Giới Tánh với vai trò là Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế, T.Ư GHPGVN trong những năm qua đã có nhiều đóng góp trong tổ chức và phát triển các hoạt động phật sự, chăm lo đời sống tâm linh cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Đặc biệt, hoạt động của Hội Phật tử Chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên kết, phối hợp tốt với Hội Người Việt Nam, Hội Sinh viên, Hội vì chủ quyền biển đảo, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức đoàn thể khác của người Việt Nam tại Hàn Quốc. 
Đoàn chụp hình lưu niệm với ngài Đại sứ trước cổng chùa Một Cột trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam
Ngài đại sứ mong muốn Ban TT T.Ư GHPGVN sớm ra quyết định công nhận hoạt động của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, để mở rộng hoạt động phật sự của GHPGVN trong cộng đồng người Việt Nam và đồng bào phật tử đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Hoài Nam


Ý kiến phản hồi

 Refresh