Cập nhật lúc 16:42 09/10/2017 (GMT+7)

An Giang: Trao tặng quà cho đồng bào miền núi

(PGVN)

Ngày 19/08/Đinh Dậu (08/10/2017), đoàn tăng ni và phật tử đã đến xã An Phú, một trong những xã biên giới của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc miền núi.

 
Trong chuyến từ thiện này, đoàn đã cấp phát 200 phần quà, mỗi phần quà khoảng 300.000đ, bao gồm: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và 100.000đ. Phần quà do các nhà hảo tâm là phật tử chùa Phước Lộc Thọ (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang), Tịnh xá Ngọc Hoà (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), Tịnh xá An Lạc Hạnh (Quận Ô Môn, TP.Cần Thơ), Tịnh xá An Huệ (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) hỗ trợ tịnh tài và tịnh vật. 
 
An Phú là một trong những vùng khó khăn nằm cạnh biên giới Việt Nam – Campuchia, hiện xã còn nhiều hộ nghèo, đa số là dân tộc Khmer làm nương rẫy, số còn lại thiếu công ăn việc làm nên đời sống bấp bênh. Tuy những phần quà nhỏ bé nhưng với tình thương và lòng từ bi của đạo Phật, các tự viện đã phần nào giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó ấm lòng hơn trong cuộc sống hàng ngày, chung tay cùng nhà nước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở cộng đồng.

Bảo Phong

Ý kiến phản hồi

 Refresh