Cập nhật lúc 10:34 12/10/2017 (GMT+7)

Tp.HCM: Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang thăm mẹ VNAH

(PGVN)

Ngày 06/10/2017, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang phối hợp với lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện Củ Chi đã có chuyến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, Tp.HCM.

Đúng 9h, đoàn xuất phát tại Thiền thất Bảo Quang rồi đến xã Trung Lập Thượng. Tại đây, đoàn lần lượt đến từng nhà thăm viếng và tặng quà cho các Mẹ. Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Thiện Khả Ân, Trợ lý Hội trưởng Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang; ông Trí Đức Khai, Thư ký đạo tràng Phật Hiển; ông Lê Văn Chơn, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Củ Chi; cùng các thành viên của hội.

Được biết, TT.Thích Chân Quang là người chịu trách nhiệm quản lý Thiền Thất Bảo Quang (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Tp.HCM). Vào đầu năm 2015, thượng tọa đã nhận phụng dưỡng suốt đời 5 bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, Tp.HCM, nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta với mức phụng dưỡng 2.000.000đ/tháng.

1. Mẹ Trương Thị Trắng (SN: 1937): tại ấp Trung Hưng, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

2. Mẹ Nguyễn Thị Ruôi (SN: 1928): ấp Vân Hàn, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

3. Mẹ Lương Thị Miền (SN: 1936): ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi.

4. Mẹ Kiều Thị Nông: ấp Đồng Lớn, xã Trung Lập Thượng.

5. Riêng Mẹ Nguyễn Thị Dứt (SN: 1930): ấp Trung Hương, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi đã qua đời cách đây hơn một năm do tuổi cao sức yếu và Thượng tọa đã lo chu tất tang lễ cho mẹ.
 
Trong dịp này, Hội Từ thiện tặng mỗi mẹ 6.000.000đ/3 tháng và một phần quà nhỏ (500.000đ). Tổng kinh phí cho chương trình này là 26 triệu đồng. Mức phụng dưỡng tuy chỉ giúp các mẹ trang trải được một phần trong cuộc sống, nhưng đó lại là cả tấm lòng thương quý, biết ơn của thế hệ con cháu nói chung và Thiền thất Bảo Quang nói riêng muốn gửi đến các mẹ.

Hiện tại, mẹ Nguyễn Thị Ruồi tuổi ngoài 90, mẹ vừa trải qua cơn bệnh nên sức khỏe khá yếu không thể trao đổi, trò chuyện với đoàn, nhưng mẹ vẫn còn nghe rõ và vẫn còn ý thức được. Trong ánh mắt của mẹ chứa đầy nỗi niềm, mẹ rất muốn trò chuyện với mọi người trong đoàn, nhưng vì sức khỏe không cho phép nên mẹ chỉ nắm tay mọi người trước khi đoàn ra về.

Mẹ Trương Thị Trắng, mẹ Kiều Thị Nông và mẹ Lương Thị Miền, các mẹ hầu hết tuổi cao, đều đã trong ngoài 90, nhưng vẫn minh mẫn và khỏe mạnh. Hiện nay, các mẹ sức khỏe ai cũng yếu dần nên rất cần người chăm sóc và quan tâm. Tuy thời gian đoàn đến thăm các mẹ không bao lâu, nhưng chính tình thương yêu, sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là chính quyền địa phương sẽ làm cho các mẹ được an ủi, hạnh phúc hơn. 

Đồng thời, thông qua nghĩa cử này TT.Thích Chân Quang muốn giáo dục cho lớp trẻ về đạo đức biết ơn và nâng dậy tinh thần yêu nước, lý tưởng sống cho các em. Từ đó, các em có động lực để vượt qua những xấu xa, cám dỗ và làm được nhiều việc có ích cho bản thân, xã hội.

MTT

Ý kiến phản hồi

 Refresh