Cập nhật lúc 17:13 18/09/2017 (GMT+7)

Bến Tre: Ban Từ thiện xã hội tỉnh thả cá bảo vệ môi trường

(PGVN)

Thực hiện chỉ đạo của BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, sáng ngày 27/07/Đinh Dậu (17/09/2017), Ban Từ thiện xã hội kết hợp với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre, Hội Thủy sản Bến Tre đã thực hiện chương trình “phóng sinh vì môi trường”, thả 2300kg cá trên sông Hàm Luông với kinh phí gần 50 triệu đồng.

Tham dự có ĐĐ.Thích Trí Thuận, Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh; ông Huỳnh Văn Cung, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bến Tre; bà Trần Thị Thu Nga, Chủ tịch Hội Thủy sản; cùng Chư tôn đức và phật tử trong và ngoài tỉnh. 
 
Tại buổi phóng sinh, ĐĐ.Thích Trí Thuận đã chia sẻ đây là chương trình kết hợp giữa BTS Phật giáo tỉnh Bến Tre với Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre vì mục đích bảo vệ môi trường, môi sinh và tái tạo nguồn lợi thủy sản trong tỉnh đã được thực hiện xuyên suốt 5 năm qua.
 
Nhiệm kỳ (2017- 2022) Ban Từ thiện xã hội sẽ tiếp tục phối hợp và thực hiện chương trình phóng sinh vì môi trường vào ngày 1/4 Dương lịch và các ngày 19/2, 19/6, 19/9 Âm lịch hằng năm, thực hiện tôn chỉ từ bi của đạo Phật; Phật giáo với vấn đề bảo vệ môi trường, môi sinh; cũng như góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản cho bà con trong tỉnh. 

Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre 

Ý kiến phản hồi

 Refresh