Cập nhật lúc 13:14 05/05/2017 (GMT+7)

TT.Huế, Sóc Trăng, Bến Tre: Hoạt động từ thiện nhân mùa Phật Đản PL.2561

(PGVN)

Sáng 09/04/Đinh Dậu (04/05/2017); phái đoàn do HT.Thích Khế Chơn, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, trụ trì chùa Thiên Minh dẫn đầu cùng đạo tràng Tịnh độ chùa Thiên Minh và quý phật tử thiện tâm đã có chuyến thăm và tặng quà đến bà con nghèo và khiếm thị trên địa bàn tỉnh TT.Huế nhân mùa Phật Đản PL.2561.


Phát biểu chia sẻ với bà con, HT.Thích Khế Chơn đã có lời thăm hỏi, động viên đến quý bà con phật tử và mong muốn bà con cố gắng nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nhân mùa Phật Đản PL.2561, Hòa thượng cũng cầu nguyện Tam bảo gia hộ độ trì cho quý phật tử cùng những người thân trong gia đình luôn được sức khỏe, an lạc.

Được biết trong chuyến thăm lần này phái đoàn đã trao tặng tổng cộng 360 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng dành cho người nghèo phường Thủy Xuân (60 suất), người nghèo phường Trường An (60 suất), hội người khiếm thị Thị xã Hương Trà (80 suất), Hội người khiếm thị huyện Phong Điền (80 suất) và người nghèo xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền (80 suất).

Duy Anh

Sóc Trăng: Câu lạc bộ trao niềm hy vọng trợ giúp 2 hộ có người mắc bệnh hiểm nghèo

Mở đầu một ngày mới, ngày Đức Phật Đản sinh, sáng ngày 09/04/Đinh Dậu (04/05/2017), các thành viên trong Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng tình Sóc Trăng, kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, tham gia một hoạt động nhân đạo tổ chức buổi thăm hỏi và trao tiền trợ giúp điều trị bệnh cho 2 hộ.

Hộ thứ nhất ông Kim Hươl tại ấp Vĩnh Thạnh A,ung thư trực tràng, gia cảnh còn nhiều khó khăn, các con đều làm thuê ở xa, 4 năm mắc bệnh phải sống trong thiếu thốn. Sau khi được khảo sát, được đoàn đến thăm hỏi động viên và trợ giúp số tiền 12 triệu đồng, ông rất cảm động và có lời cảm ơn các thành viên trong đoàn.

Hộ thứ hai, tại khóm Biển Dưới, phường Vĩnh Phước. bà Quách thị Nhỏ có khối u ở đầu và cổ, ông Trần Sùng Hiệp chồng bà thì bệnh phổi lâu năm, không có tiền điều trị,  Đoàn trao 10 triệu đồng cho 2 ông bà để điều trị.

Mỗi hộ còn nhận thêm 1 chiếc mùng và nhu yếu phẩm do đoàn vận động các nhà hảo tâm đóng góp.

Chương trình mà câu lạc bộ mang lại cho 2 đối tượng trên kịp thời giúp họ có sự an tâm để đến bệnh viện điều trị, theo lời bác sĩ nhằm sớm phục hồi sức khỏe, tiếp tục làm ăn sinh sống, góp phần thực hành lời dạy của Phật, đem niềm an lạc và sự sống cho con người qua lòng từ bi.

Thiện Tâm  

Bến Tre: Ban TTXH tỉnh nhận quyết định và đón nhận trên 2 tỷ đồng

Sáng ngày 18/04/2017 (22/03/Đinh Dậu) tại chùa Viên Minh (Phường 2, Tp.Bến Tre) Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh diễn ra buổi lễ trao Quyết định cho Ban Từ thiện Xã hội khóa VI, nhiệm kỳ 2017- 2022; và nhận tài trợ của Ban TTXH, cư sĩ Từ Vân và quý mạnh thường cho các công trình giao thông nông thôn, từ thiện xã hội.

Tại buổi lễ, HT.Thích Nhựt Tấn đã phát biểu chào mừng, cảm ơn Chư tôn đức và toàn thể đại biểu đã về tham dự; Hòa thượng nhấn mạnh “Ban TTXH là một trong các ban quan trọng, chịu trách nhiệm tham mưu và đề xướng các chương trình từ thiện xã hội cho T.Ư Giáo hội và BTS Phật giáo tỉnh nhà, là nhịp cầu gắn kết quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, tăng ni, và phật tử cùng chăm lo đời sống nhân sinh, xoa dịu nỗi đau cộng đồng với những người bất hạnh, thể hiện tinh thần “cứu khổ ban vui” của người con Phật..."

Đại đức Thích Thiện Nghĩa, Chánh Thư ký Ban TTXH báo cáo công tác từ thiện xã hội của Ban khóa V với tổng số tiền là 122.898.170.000 đồng; và đề ra chương trình hoạt động từ thiện xã hội khóa VI (2017-2022). 

Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm: 04 thành viên cố vấn, 27 thành viên do ĐĐ.Thích Trí Thuận làm Trưởng ban. ĐĐ.Thích Trí Thuận đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với những thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện xã hội.

Niềm hoan hỷ hơn khi tân Ban TTXH Phật giáo Bến Tre nhiệm kỳ mới đã vinh dự tiếp nhận sự tài trợ từ Ban TTXH T.Ư vận động từ cư sĩ Từ Vân và Chư tôn đức tăng, ni, nhà tài trợ tổng kinh phí: 2.525.000,000đ.

Trong đó, gia đình cư sĩ Từ Vân ủng hộ 2 tỷ đồng cho các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre; 02 công trình xây cầu nông thôn; 02 căn nhà tình thương từ CLB Heo Công Đức và CLB Hạnh Nguyện từ Tp.HCM tài trợ và 210 triệu đồng tiền mặt từ Chư tôn đức tăng ni và quý mạnh thường quân tài trợ cho quỹ từ thiện xã hội hoạt động trong năm.

Thiện Nghĩa

Ý kiến phản hồi

 Refresh