Cập nhật lúc 11:13 08/05/2017 (GMT+7)

Hà Nội: Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân phát cháo từ thiện

(PGVN)

Chiều 12/04/Đinh Dậu, nhóm tình nguyện Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến chùa Thanh Nhàn nấu cháo từ thiện và phát tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Những phần cháo dinh dưỡng này đến với những bệnh nhân đang vất vả điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội là điều cần thiết và nên làm từ tâm và lòng thương yêu đùm bọc lá lành đùm lá rách của con người Việt Nam nói chung và những người con Phật nói riêng.

Là một trong những hoạt động thường kỳ của Hội sinh viên, đặc biệt giúp các tham dự Chương trình Thủ lĩnh sinh viên NEU 2017 có cơ hội giúp đỡ, chia sẻ tình yêu thương dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, cũng là để các bạn trải nghiệm cuộc sống, những hành động đó như hạt mầm của tình yêu thương mà các bạn đang thấm nhuần tư tưởng và tình yêu thương của đức Phật dạy, và nó sẽ nẩy mầm, trổ hoa với bao điều tốt đẹp...
 
Đội còn tham gia các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, góp một phần sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình xây dựng quê hương đất nước, trau dồi cho các thành viên những kỹ năng sống thông qua hoạt động tình nguyện xuyên suốt của chương trình như phát cháo tại bệnh viện, tình nguyện tại làng trẻ em SOS,...

Thủ lĩnh sinh viên là một sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú, thu hút rất nhiều sinh viên NEU tham gia. Đồng thời mong muốn kiến tạo một thế hệ thanh niên phát triển tích cực tích và sẵn sàng phục vụ cộng đồng. Gián tiếp thúc đẩy vai trò công dân tích cực hướng đến tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội thông qua việc gắn kết thanh niên khởi xướng và đồng triển khai các sáng kiến cộng đồng.

Tâm Đạt

Ý kiến phản hồi

 Refresh