Cập nhật lúc 13:16 03/04/2017 (GMT+7)

Nghệ An, Tp.HCM: Trao quà bệnh nhân phong; tặng quà bệnh viện Nhi Đồng 2

(PGVN)

Sáng ngày 06/03/Đinh Dậu (02/04/2017), ĐĐ.Thích Huệ Viên, trụ trì chùa Lam Sơn (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) cùng với phật tử huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại khu nội trú đặc biệt ở Bệnh viện Phong Da liễu T.Ư Quỳnh Lập.

Đoàn đã tặng 120 suất quà cho các bệnh nhân đang bị nặng, người già, người có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại đây. Mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng, bao gồm tiền mặt và sữa Familk.
ĐĐ.Thích Huệ Viên trao quà cho đại diện các tổ bệnh nhân phong
ĐĐ.Thích Huệ Viên cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi từng bệnh nhân, động viên tinh thần và bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với các bệnh nhân đang điều dưỡng và điều trị tại Bệnh viện Phong Da liễu T.Ư Quỳnh Lập.

Nhân dịp này, CLB thiện nguyện từ tâm cũng đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ từ thiện và kết hợp với một số salon tóc tổ chức cắt tóc và gội đầu miễn phí cho bệnh nhân phong đang điều trị tại đây. 
Bệnh nhân được thợ cắt tóc chuyên nghiệp cắt tóc miễn phí 
Với sự tham gia nhiệt tình của các tình nguyện viên và 7 thợ cắt tóc chuyên nghiệp, trong buổi sáng, nhóm đã cắt tóc cho hơn 60 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Được biết, chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân sẽ được CLB thiện nguyện từ tâm phối hợp cùng ở Bệnh viện Phong Da liễu T.Ư Quỳnh Lập duy trì đều đặn mỗi tháng một lần.

Hữu Tình

Tp.HCM: CLB Hạnh Nguyện tặng quà tại bệnh viện Nhi Đồng 2 


Chiều ngày 2/4/2017, Thầy Thích Thiện Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Hạnh Nguyện đã cùng với hơn 30 thành viên về lại bệnh viện Nhi Đồng 2 thuộc Khoa Ung bướu và Khoa Nội Tổng hợp để thực hiện chương trình thiện nguyện mang tên “Bát nui thật - Ấm lòng người” kỳ 53. 

Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 220 suất quà đến với các em đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi phần quà gồm có: sữa, dầu gió, bánh và cháo gói; tất cả đều được sự chung tay góp sức từ quý mạnh thường quân và thành viên trong CLB. 
 
Được biết, CLB Hạnh Nguyện thường xuyên tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện xã hội, chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn không chỉ tại các vùng quê xa xôi mà còn  nhiều chương trình thiện nguyện cũng được CLB thực hiện tại Tp.Hồ Chí Minh, trong đó phải kể đến là chương trình “Bát nui thật”. 

Thông qua chương trình, thông điệp mà CLB muốn gửi đến mọi người không phải là việc tặng một hay nhiều món quà cho ai? Giá trị của món quà đó là bao nhiêu, mà là “sự yêu thương và san sẻ” giữa người với người, hay đó cũng chính là thông điệp về lòng “từ - bi” mà đức Phật đã chỉ dạy. 

Hạnh Nguyện

Ý kiến phản hồi

 Refresh