Cập nhật lúc 06:37 12/04/2017 (GMT+7)

Cần Thơ: Đạo tràng Hội Bông Sen bàn giao “Ngôi nhà an lạc”

(PGVN)

Ngày 14/03/Đinh Dậu (09/04/2017), dưới sự tham dự của ĐĐ.Thích Trí Tuệ, trú xứ Bình Phước, trưởng đoàn phật tử Phước Tâm (Đạo tràng HBS Tp.HCM), phó trưởng đoàn phật tử Trí Thiện cùng 70 thành viên của đạo tràng Hội Bông Sen Tp.HCM và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã đến viếng thăm chùa Vạn Phước, chùa Tây Cảnh (quận Ô Môn, Cần Thơ).

Sau đó, đạo tràng kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao “Ngôi nhà an lạc” thứ 14 cho bà Huỳnh Thị Sáu, hộ nghèo ngụ tại: Số 14, ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ, Tp.Cần Thơ. Căn nhà trị giá 35 triệu đồng. 
 
ĐĐ.Thích Trí Tuệ đã nói về ý nghĩa của “Ngôi nhà an lạc”, giúp cho người nghèo có mái ấm yên tâm làm ăn sinh sống, đồng thời thầy khuyên răn mọi người làm lành lánh dữ, hướng vào những việc làm từ thiện. Đạo tràng cũng tổ chức an vị Phật trong căn nhà mới. Bà Sáu cảm động trước món quà ý nghĩa từ Hội Bông Sen trao tặng cho gia đình, cùng những hiện vật khác kèm theo là 110 kg gạo, các đồ gia dụng như nồi cơm điện, quạt, xà bông, dầu ăn và 5 triệu đồng tiền mặt.
 
Không chỉ tổ chức tu học, giúp các thành viên hiểu rõ hơn về Phật pháp, đạo tràng Hội Bông Sen còn hướng các thành viên tham gia những hoạt động từ thiện ở các tỉnh thành, nhằm chia sẻ khó khăn với từng mảnh đời bất hạnh. Nhờ vậy, đạo tràng Hội Bông Sen Tp.HCM ngày càng thu hút nhiều người tham gia sinh hoạt...

Thiện Tâm

Ý kiến phản hồi

 Refresh