Cập nhật lúc 14:16 08/03/2017 (GMT+7)

Một hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

(PGVN)

Cháu Nguyễn Hoàng Phi, sinh năm 2014 bị bệnh hẹp khí quản bẩm sinh lúc 3 tháng tuổi phải đặt ống Montgomery tại cuống họng từ nhỏ đến giờ... gia đình chị Thảo rất mong những tấm lòng nhân ái đến với cháu Phi như một chuyện cổ tích có thật giữa đời thường.

Tiếp chuyện với chúng tôi trong hai hàng nước mắt, chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo (ngụ ấp 10, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) kể lại: cháu Nguyễn Hoàng Phi, sinh năm 2014 bị bệnh hẹp khí quản bẩm sinh lúc 3 tháng tuổi phải đặt ống Montgomery tại cuống họng từ nhỏ đến giờ.

Hiện nay cháu rất xanh xao, ăn uống và thở rất khó khăn thường xuyên bị ngất, gia đình phải thường xuyên đưa cháu đi tái khám tại khoa Tai - Mũi - Họng bệnh viện Nhi Đồng 1, Tp.HCM.
Chị Thảo và cháu Phi (chụp ngày 07/03/2017)
Hiện nay, hai vợ chồng chị Thảo đã phải vay nóng bên ngoài lẫn ngân hàng chính sách số tiền lên đến 200 triệu đồng để lo cho cháu Phi trên 2 năm qua.

Chị Thảo trước làm công nhân lương mỗi tháng khoảng 3 triệu đồng nay đã phải nghỉ việc để chăm sóc con, còn chồng chị hiện cũng là công nhân với đồng lương cũng chỉ xấp xỉ 3 triệu đồng/tháng khi cả hai không có đất sản xuất nên đã kiệt quệ về kinh tế trong khi bệnh tình của cháu Phi ngày thêm trầm trọng rất nguy hiểm đến tính mạng.

Rất mong những tấm lòng nhân ái đến với cháu Phi như một chuyện cổ tích có thật giữa đời thường.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo
Địa chỉ: Ấp 10, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: 01696. 665. 374

Phan Thị Anh Thư

Ý kiến phản hồi

 Refresh