Cập nhật lúc 13:42 15/03/2017 (GMT+7)

Bé trai dị tật cần giúp đỡ

(PGVN)

Nhìn nét mặt lo lắng của anh Phan Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Bích Diễm (cùng 35 tuổi), ngụ tại ấp 9, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long; chúng tôi hiểu nỗi lo đang đè nặng lên đôi vợ chồng trẻ, khi ngày nhập viện để phẫu thuật cho con mình là cháu Phan Văn Tấn Khang, sinh năm 2015 đã cận kề.

 
Anh Sơn kể lại: “…mới sinh vài tháng thì cháu bị dị tật bộ phận sinh dục, đi tiểu rất khó khăn nên cứ khóc hoài. Bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1 hẹn ngày 14/04/2017 sẽ nhập viện để mổ, nhưng đến nay kinh tế quá kiệt quệ, không biết tìm đâu ra tiền để lên Sài Gòn theo kỳ hẹn của bác sĩ…”.

Anh Sơn hiện làm thuê cho mọi người xung quanh, mỗi ngày được khoảng 100.000đ. Nhưng chỉ có việc làm mùa nắng, còn mùa mưa anh phải mua ve chai bằng xe đạp. Chị Diễm đang hành nghề bán vé số, mỗi ngày bán được khoảng 40 vé, thu nhập chỉ 40-50.000đ/ngày. Cả hai vợ chồng không có ruộng đất để sản xuất nên đã vay mượn khắp nơi, đến nay đã không còn khả năng xoay sở.

Chỉ còn 30 ngày nữa là đến thời hạn phẫu thuật nhưng cả hai vợ chồng không còn khả năng lo liệu. Rất mong các tấm lòng vàng gần xa dang tay giúp đỡ cho cháu Khang.

Bạn đọc quan tâm, giúp bé Khang có điều kiện phẫu thuật, xin liên hệ: 

- Gia đình anh Phan Văn Sơn, chị Nguyễn Thị Bích Diễm, cha mẹ bé Phan Văn Tấn Khang: ấp 9, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. 
- Phòng Bạn đọc - Xã hội Báo Vĩnh Long: số 166/3B, đường Phạm Hùng, phường 9, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long (cạnh trụ sở Tỉnh ủy Vĩnh Long).
- SĐT: 070.3833 853.

Phan Thị Anh Thư     

Ý kiến phản hồi

 Refresh