Cập nhật lúc 10:39 16/02/2017 (GMT+7)

Sóc Trăng: Cô bé mắc bệnh tim rất cần trợ giúp

(PGVN)

Cô ơi, bác sĩ cho con hay là đặt cái ống trong tim con, nếu xảy ra trục trặc gì đó máu không lưu thông thì con có thể chết... Để em có thể tiếp tục điều trị bệnh, rất cần sự tiếp sức của những tấm lòng hảo tâm gần xa. Hy vọng em sẽ sớm đón nhận duyên lành của sự trợ giúp.

Nuôi tôm là một nghề được gọi là siêu lợi nhuận, thế nhưng không được thời tiết tốt hoặc con giống tốt hay chăm sóc không kỹ thì cũng trở thành siêu rủi ro.

Vì thế mà sau một thời gian theo đuổi hy vọng sẽ lấy lại vốn mà không được, nên nợ nần chồng chất và cha mẹ của cô bé Dương Mỹ Huyền đành rời bỏ địa phương, để làm thuê kiếm sống đồng thời tiết kiệm gửi tiền về trị bệnh cho con và trả dần nợ nần. Cho nên, bé Huyền phải sống nhờ vào bà ngoại, với chiếc bàn bán bánh mì mỗi ngày, tại chợ Xẻo Me phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu.

Bà Nguyễn Thị Sinh năm nay 61 tuổi nói: "Một ngày tui bán được vài chục ổ bánh mì, bán giá bình dân nên lời vài chục ngàn đủ cho hai bà cháu ăn uống. Còn việc trị bệnh thì triền miên, bởi bé Huyền đã trải qua hai lần phẫu thuật tim một lần vào lúc 8 tuổi, một lần vào năm 2007 phẫu thuật nối tĩnh mạch chủ đơn và động mạch phổi".

Đến nay, bé vẫn chưa được tái khám và ổn định sức khỏe để tiếp tục phẫu thuật thêm lần nữa theo lời dặn của bác sĩ. Hiện tại, những móng tay của bé, cong vòng thâm tím, người xanh xao yếu ớt. Trước đây bé là học sinh khá giỏi từ lớp 1 đến lớp 8, nhưng do căn bệnh tim thỉnh thoảng ngất xỉu và vào lúc gia đình đang gặp khó khăn nên vào lớp 9 giữa chừng bé phải bỏ học. 

Bé Huyền nói giọng buồn bã..."Cô ơi, bác sĩ cho con hay là đặt cái ống trong tim con, nếu xảy ra trục trặc gì đó máu không lưu thông thì con có thể chết".

Những người có mặt ai cũng cảm động, bởi vì ở lứa tuổi này nếu sức khỏe bình thường thì em sẽ vui vẻ học hành và thực hiện ước mơ của mình, nhưng đằng này đã mang trong người căn bệnh nguy hiểm, lại sống thiếu tình thương của cha mẹ, sống với bà ngoại thì ngày nào hay ngày ấy. Thật sự là khó khăn và buồn tủi.

Để em có thể tiếp tục điều trị bệnh, rất cần sự tiếp sức của những tấm lòng hảo tâm gần xa. Hy vọng em sẽ sớm đón nhận duyên lành của sự trợ giúp.

Thiện Tâm

Ý kiến phản hồi

 Refresh