Cập nhật lúc 15:50 12/01/2017 (GMT+7)

Hà Giang, Tuyên Quang: Phật giáo tỉnh tặng quà Tết cho bà con nghèo

(PGVN)

Trong 2 ngày 13 và 14/12/Bính Thân (10, 11/01/2017), HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã cùng các thành viên BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang phố hợp với Quỹ Thiện Tâm tập đoàn VinGroup tài trợ tổ chức chương trình từ thiện "Tặng quà tết xuân Đinh Dậu" cho các hộ nghèo tại các huyện Yên Sơn, Lâm Bình, Na Hang tỉnh Tuyên Quang, các huyện Quang Bình, Hoàng Su Phì, Sín Mần tỉnh Hà Giang.  

Phát biểu tại buổi trao quà, HT.Thích Gia Quang cho biết: với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, "thương người như thể thương thân" theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, cùng phối hợp nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm tập đoàn VinGroup tổ chức chương trình từ thiện "Tặng quà Tết xuân Đinh Dậu", nhằm chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp các gia đình vượt qua phần nào khó khăn, có một cái tết đầm ấm, xum vầy.  
Hòa thượng cho biết, năm nay Quỹ Thiện Tâm tập đoàn VinGroup đã tài trợ tổ chức chương trình từ thiện "Tặng quà Tết xuân Đinh Dậu" cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang gồm 3.000 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.
Lãnh đạo các huyện ủy, UBND huyện trên địa bàn tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang đều tỏ lòng biết ơn BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, nhà tài trợ Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup đã tổ chức chương trình từ thiện rất ý nghĩa này và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ trong thời gian tới.

Trong những năm qua, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã luôn cố gắng kết nối những tấm lòng thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện. Các hoạt động mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc đó đã góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân và chính quyền tại nhiều địa phương.


Hoàng Tuấn

Tags:

Ý kiến phản hồi

 Refresh