Công quả truyền thông - chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của bà con...

Công quả truyền thông - chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của bà con...

9/22/2018 7:50:23 AM
Viết, dù tin hay bài, đi và đi nhiều là điều kiện cần, để có trải nghiệm thực tế đời sống cũng như tích lũy góc nhìn cùng cảm xúc.

Viếng mộ tháp cố Ni sư Thích nữ Diệu Pháp

20/09/2018, 22:06
Hôm nay, khi lễ tiểu tường - húy kỵ lần thứ nhất cố Ni sư Thích nữ Diệu Pháp vừa qua mấy ngày, trên đường tìm đề tài viết về trung thu ở huyện cận biển Đông Hải (Gành Hào), tôi kính viếng mộ tháp cố Ni sư, vị Ni từng giữ chức trách Trưởng ban Ni giới Phật giáo tỉnh Bạc Liêu ở bên hữu khuôn viên đất chùa Long Phước – Long Điền (Đông Hải - Bạc Liêu), khi màu sơn tháp vẫn còn mới tinh khôi.

Nhớ về chiếc lồng đèn Trung thu…

19/09/2018, 10:58
Buồn! Tiếc thay! Trẻ em bây giờ hiếm khi biết đến những câu chuyện huyền thoại đẹp, xưa thiệt là xưa về chú “ Cuội”, về chị “Hằng”, về những chiếc đèn “quê” dân dã. 

Mùa thu viết cho mẹ 123

14/09/2018, 14:06
Cứ mỗi mùa thu đến, lá vàng rụng đầy trên sân, trên lòng đường, dù ở bất cứ nơi nào lòng con luôn nghĩ về mẹ. "Mẹ là lọn mía ngọt ngào, mẹ là nải chuối buồng cau". Một nhà sư từng viết như thế khi nói về người mẹ. Với con, mẹ là không chỉ là lọn mía, nải chuối buồng cau, mẹ là Tiên, Là Phật, mẹ là đấng tối cao duy nhất của đời con.

Hiểu về đức Phật qua buổi giao lưu “Hạnh phúc thật giản đơn”

11/09/2018, 09:58
Ngày cuối tuần, chúng tôi đã có một buổi học thật thú vị và khác lạ. Buổi học không phải về kiến thức kinh tế hay văn hóa, kiếm tiền hay lãnh đạo, đọc sách hay giao tiếp. Chúng tôi học về Phật pháp và về cuộc đời của đức Phật. Nhưng cách học rất khác lạ và ấn tượng. Chúng tôi thấy rất tuyệt vời và đầy hứng khởi, bổ ích cùng với hơn 700 bạn sinh viên trong khóa tu tại chùa Khai Nguyên, thị xã Sơn Tây, thủ đô Hà Nội. 

Mẹ tôi

10/09/2018, 09:29
Viết về mẹ tôi mà bắt đầu bằng Thúy Kiều, mẹ tôi chắc chắn không ngạc nhiên. Bởi vì mẹ tôi quá biết tính nết con trai mình: cả đời hụt chết mấy lần vì nhan sắc. Ít ra mẹ tôi cũng rộng lượng với con: nó đâu có phải là phường ham mê nữ sắc, chỉ mê cái đẹp thôi. Mà Thúy Kiều thì đẹp, quá đẹp.

Chúng sinh kính Phật như con kính mẹ, cha

05/09/2018, 11:58
Trong nhà Phật, trong văn học Phật giáo thường nói chư Phật thương chúng sinh như mẹ thương con (Phật ái chúng sinh như mẫu ái tử) nhưng ít khi nghe nói chúng sinh thương Phật như con thơ thương nhớ mẹ hiền. Không thương Phật thì sao các bạn, các anh, các chị, các em và tôi lo ngày lo đêm đạo Phật vắng bóng thế gian. Không thương mà sao khi chúng ta nhìn các Phật tích Ấn Độ với gạch đá rêu phong, chúng ta rơi lệ, không thương mà sao thấy lá cờ Phật giáo rơi rớt trên đường xe và người chạy qua dẫm đạp, ta hốt hoảng la lên.

Bên phòng trà nhìn ra Hồ Tây đối về "Hạnh Xả"

03/09/2018, 15:28
Tôi ngồi và nghĩ về hạnh xả. Xả là không chỉ khư khư nghĩ đến bản thân, mong cầu mọi thứ cho riêng mình. Hình như xả là cách bày tỏ tình yêu thương tuyệt vời nhất, là cách làm cho mình và người khác bình an nhất.


Đâu rồi rạp chiếu bóng?

27/08/2018, 14:33
Bây giờ cứ mỗi lần đi qua các rạp chiếu bóng ngày xưa nay đã im lìm hoang phế, trong tôi lại dâng đầy nỗi tiếc nuối hoài cổ dù đã cố dặn lòng: thời buổi bây giờ hiện đại lắm rồi, người ta nằm nhà thoải mái xem phim trên hàng trăm kênh truyền hình, xem trên điện thoại thông minh, máy tính… Chỉ một cú nhấp chuột, gõ điện thoại thì phim gì cũng có.

Con nuôi mẹ tính tháng tính ngày

26/08/2018, 08:49
Con nuôi mẹ tính tháng tính ngày như vậy sao? Chúng tôi có phạm tội bất hiếu không khi xưa mẹ nuôi chúng tôi không kể tháng ngày?1 2 3 4 5 Trang trước