Cập nhật lúc 09:26 12/10/2017 (GMT+7)

Lễ hội Thuần chay tại Seoul (Hàn Quốc)

(PGVN)

Với sự quan tâm của công chúng về việc ăn chay vì sức khỏe cộng đồng và giúp môi trường sạch xanh, thế giới bình an, chính quyền thủ đô Seoul sẽ tổ chức Lễ hội Ăn chay lần thứ tư vào ngày 15/10/2017.

Sự kiện sẽ được tổ chức tại Seoul Innovation Center, quận Eunpyeong-gu vào chủ Nhật ngày 15/10, sự kiện tự do này sẽ cung cấp nhiều loại thực phẩm thực vật thiên nhiên và tất cả những món ăn không có sự giết mổ các loài động vật.

Lễ hội được tổ chức bởi trung tâm Seoul Innovation Center, Lễ hội Thuần chay Hàn Quốc và thương hiệu Vegan Tiger. Các nhà tổ chức cho biết, có khoảng 6.000 người đã đến tham dự và rất ủng hộ các lễ hội trước đây.
 
Họ cho biết 5% tổng số tiền thu được từ 84 gian hàng do các đầu bếp thuần chay lành nghề, những người khởi đầu và cá nhân thân thiện với môi trường tại lễ hội sẽ được trao cho các hội bảo vệ động vật.

Lễ hội sẽ bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật âm nhạc, do nghệ sĩ violin Kim Bitnalyoonmi và nhạc sĩ Kwon Bom phụ trách và các gian hàng kinh doanh ẩm thực chay. Jeon Hyo-kwan, quan chức tại trung tâm Seoul Innovation cho biết: “Chúng tôi hy vọng Lễ hội Thuần chay sẽ là cầu nối, bắt nhịp cho nhiều người hơn, để hiểu khái niệm về văn hóa thân thiện với môi trường”.

Lễ hội Thuần chay sẽ diễn ra từ 11h đến 18h ngày 15/10/2017.

Vân Tuyền (Nguồn: The Korea Herald)

Ý kiến phản hồi

 Refresh