Cập nhật lúc 08:25 16/05/2017 (GMT+7)

Sinh viên phật tử Indonesia bảo vệ Thánh địa Phật giáo Borobudur

(PGVN)

Phong trào Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia (Pagar Budaya Hikmahbudhi) luôn tích cực trong thời điểm tuần lễ Vesak 2017 - PL.2561. Các tình nguyện viên tham gia phong trào này với nhiệm vụ “Chăm sóc, bảo tồn Thánh địa Phật giáo Borobudur", Hội đoàn đã phân công hai khu vực: Thánh địa Phật giáo Borobudur và khu già lam cổ tự Mendut.

 
Các sinh viên đại học là thành viên của phong trào, đã tham gia suốt tuần lễ Vesak 2017, ngoài việc quét dọn, nhặt rác quanh hai khu di tích Phật giáo nêu trên. Khi du khách thập phương hành hương không tuân theo các quy định về giữ vệ sinh môi trường sẽ được tình nguyện viên nhắc nhở nên lịch sự trong việc giữ gìn vệ sinh và trật tự chốn tôn nghiêm linh thiêng.
 
Cư sĩ Anes chia sẻ với Cư sĩ Dwi Prasetya, Tổng Thư ký Hiệp hội Sinh viên Phật tử Indonesia rằng: “Chúng ta cùng nhau phát tâm chăm sóc và bảo tồn Thánh địa Phật giáo Borobudur và khu già lam cổ tự Mendut, không chỉ giúp bảo vệ môi trường, sức khỏe mà còn giúp phát huy các giá trị nhân văn rất cần thiết cho các thế hệ thanh thiếu niên phật tử.
 
Chúng ta hy vọng tất cả mọi người hãy cùng nhau chăm sóc và bảo tồn Thánh địa Phật giáo Borobudur và khu già lam cổ tự Mendut. Việc bảo vệ môi trường không chỉ diễn ra vào thời điểm Đại lễ Vesak 2017 - PL.2561, mà việc bảo tồn hai khu di tích Phật giáo nêu trên và các tài sản văn hóa tâm linh khác nhau ở Indonesia sẽ tiếp tục được duy trì. Chúng ta hãy tiếp tục thiết lập vững chắc trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, trao dồi kiến thức di sản văn hóa lịch sử và truyền lại cho các thế hệ tương lai”.

Vân Tuyền (Nguồn: Tribun Pontianak News)

Ý kiến phản hồi

 Refresh