Trẻ em Hàn Quốc cạo tóc xuất gia mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017

Thiền phái Tào Khê nổi bật trong gần 20 tông phái của Phật giáo Hàn Quốc. Thiền phái này trải bao thế hệ luôn ươm mầm bồ đề trong vườn hoa bát nhã.

Lễ tắm Phật trong Tết cổ truyền của các nước Đông Nam Á

Vào giữa tháng 4, các quốc gia theo đạo Phật ở khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar lại nô nức đón năm mới với nhiều hoạt động đặc sắc khác nhau. Trong đó, tắm Phật là một trong những nghi lễ quan trọng và không thể thiếu tại các quốc gia này.

Độc đáo lễ cưới nơi cửa Phật của 14 cặp đôi Hà Thành

Không còn hứng thú với cảnh tiệc tùng ồn ã, 14 cặp cô dâu - chú rể ở Hà Nội đã cùng kết tóc xe duyên trước bàn thờ Tam Bảo, quỳ gối nghe lời răn về đạo vợ chồng trong tiếng chuông chùa và mùi hương trầm mặc.

Hình tượng đức Phật theo truyền thống dân gian Thái Lan

Khi đến các chùa Thái (và Lào), chúng ta thường thấy các tượng Phật với các tư thế khác nhau, thường là một dãy 8 tượng, đặt ngoài sân. Đó là dựa theo truyền thống dân gian Thái về tử vi.

Quảng Trị: Dân làng tổ chức Lễ Chiêu phan Sơn Thủy tại làng Thi Ông

Chiều ngày 14/03/Đinh Dậu (10/04/2017), tại làng Thi Ông (xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng) đã trang nghiêm diễn ra lễ Chiêu phan Sơn - Thủy và khai kinh Địa Tạng. Nằm trong chuỗi chương trình Đại lễ 'Cầu siêu truy tiến tiên hiền công đức, giải oan bạt độ, chuẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái' diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng 3 năm Đinh Dậu (15 và 16 tháng 4 năm 2017).

Quán cơm chay của người phụ nữ ung thư thoát khỏi "án tử"

Một người phụ nữ từng bị ung thư dạ dày mở quán cơm chay Tùy Duyên (miễn phí) nằm đối diện cổng Bệnh viện K3 (Tân Triều, Hà Nội) luôn đông khách ra vào.

Tổng thống dự lễ quốc tang đức Tăng thống PG Sri Lanka

Chính phủ Sri Lanka thông báo lễ trà tỳ hỏa táng nhục thân đức Tăng thống Giáo hội Amarapura Maha Sanga Sabha, Trưởng lão Hòa thượng Davuldena Gnanissara sẽ được tổ chức vào thứ năm, ngày 10/03/Đinh Dậu (06/04/2017), tại Quảng trường Độc lập Arcade với sự tôn vinh của toàn thể Nhà nước và nhân dân Sri Lanka. 

Tháng ba trẩy hội chùa Thầy, Hà Nội

Hội chùa Thầy (Quốc Oai, Hà Nội) diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 3 Âm lịch hàng năm là dịp du khách thập phương hội tụ về đây lễ Phật, vãn cảnh, thưởng thức các hình thức diễn xướng mang đậm sắc màu truyền thống.

8 điều tôn kính Phật

Đức Phật đã chỉ cho mọi người giáo pháp đến để mà thấy, nhằm phát huy tuệ giác của Như Lai mà ban vui cứu khổ không làm tổn hại muôn loài vật.

Những ngôi chùa của người xa xứ trên đất Sài Gòn

Tp.HCM có những ngôi chùa ngoài là nơi sinh hoạt tâm linh, còn là nơi biểu hiện sự đặc trưng vùng miền, cộng đồng lưu dân từ miền Bắc hay miền Trung di cư tới đây tạo nên.


1 2 3 4 5 Trang trước