Cập nhật lúc 02:49 07/12/2017 (GMT+7)

Nghệ An: Gần 400 học sinh về chùa Chí Linh học tập ngoại khóa

(PGVN)

Sáng ngày 19/10/Đinh Dậu (06/12/2017), gần 400 học sinh và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tới chùa Chí Linh học tập ngoại khoá và tìm hiểu về giáo lý nhà Phật.

Tại đây, các em học sinh và thầy cô giáo đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT Phật giáo Nghệ An, Phó trụ trì chùa Chí Linh chia sẻ về đạo đức nhà Phật và luật nhân quả. Các em học sinh cũng được tham gia tu tập thiền định trong thời gian ngắn và đọc một số bản kinh Phật giáo.
 
Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết: “Đây là lần đầu nhà trường tổ chức giờ học tập ngoại khóa tôn giáo, trải nghiệm trong môi trường mới để giúp các em được tu dưỡng đạo đức, bồi đắp lý tưởng, tình yêu thương gia đình thông qua giáo lý nhà Phật”. Kết thúc chương trình, nhà chùa đã trao tặng sách, vở viết nhằm bồi đắp kiến thức, kỹ năng sống cho các em. 

Thành công từ nhiều chương trình trải nghiệm và ngoại khóa, chùa Chí Linh đã và đang được nhiều trường học trên địa bàn tỉnh chọn làm địa điểm tổ chức học tập ngoại khóa để giáo dục lớp trẻ tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết gắn kết yêu thương theo giáo lý Phật đà. Qua đây, đã thể hiện rõ vai trò nhà chùa không chỉ là nơi tu hành với giáo lý khô khan, khép kín mà còn là nơi ươm mầm những hạt giống thiện lành của tương lai.

Hữu Tình 

Ý kiến phản hồi

 Refresh