Thăm Thầy Thích Nhất Hạnh chúc mừng Tết thầy trò ngày cuối tuần

Thăm Thầy Thích Nhất Hạnh chúc mừng Tết thầy trò ngày cuối tuần

11/17/2018 6:16:40 PM
Ngày 20 tháng 11 là ngày hội lớn của các thầy cô giáo. Ngày này chúng ta đã luôn đón một cách hào hứng và đầy hạnh phúc với tên gọi là Tết thầy trò theo ý tưởng của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch công ty sách Thái Hà.

Nói và làm

16/11/2018, 18:39
“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nói là thế đấy, lời nói đáng giá nghìn vàng. Và nó sẽ càng đáng trân trọng hơn khi được đem ra thực hành. Bởi thế “Nói và làm trong cuộc sống” đang là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm, đặt ra trong lòng mọi người những dấu chấm hỏi.

Bài "Đạo từ Gia đình phật tử Việt Nam" của Hòa thượng Thích Hiển Pháp

17/11/2018, 09:40
GĐPT phải luôn xem mình là một bộ phận trong đại gia đình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, phải luôn nêu cao tinh thần yêu nước, gắn bó với dân tộc và Giáo Hội, tự giữ mình trong sạch để không bị các thế lực tiêu cực trong và ngoài nước mua chuộc, dụ dỗ bằng vật chất mà làm nô lệ, phản bội Tổ quốc, phản bội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và chính tổ chức GĐPT.

Làm từ thiện vì ai?

16/11/2018, 18:36
Làm từ thiện để thấy mình có ích cho cộng đồng, cho thanh thản lương tâm, cho vợi bớt nỗi đau nhân thế, để tâm niệm “cho đi chính là nhận lại”.

Trời đất bao la nhưng lòng tham của con người còn mênh mông hơn thế 123

15/11/2018, 10:03
Lòng tham chính là thuốc độc giết chết nhân cách của con người, có những lúc chỉ vì sân si những lợi ích nhỏ mà chúng ta đánh mất những thứ quý giá và quan trọng, đến khi nhìn lại mới thấy thật sai lầm.

Phật tử bật khóc tại talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật”

15/11/2018, 10:22
Á hậu doanh nhân – Phan Quỳnh Ngân chia sẻ về cơ duyên đến với đạo Phật trong buổi giao lưu với phật tử  tại talkshow “Vì sao tôi theo đạo Phật” do chùa Giác Ngộ tổ chức.

Một thế giới đầy bạo lực

14/11/2018, 12:55
Muốn buông bỏ được tất cả những thứ này phải có Trí Tuệ và lòng Từ Bi. Đó là con đường duy nhất. Van vái, cầu nguyện Thần linh không giúp ích được gì cả. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng đừng cầu nguyện sau những cuộc thảm sát mà cần ngồi lại với nhau để tìm phương thức giải quyết trong tinh thần mà Phật giáo gọi là Kiến hòa đồng giải để rồi đi đến Giới hòa đồng trụ tức cùng chung sống hòa bình trên hành tinh duy nhất này.

Lên núi Kanuki học Phật với người Nhật

14/11/2018, 11:08
Cách thành phố Mishima không xa có một ngọn núi không cao nhưng rất đẹp. Đó là núi Kanuki. Từ đây có thể ngắm núi Phú Sỹ rất tuyệt vời. Chính tôi đã một lần đi thiền hành lên đây, lên tận đỉnh, trèo lên 2 đài quan sát rất cao, cao nhất, để phóng tầm mắt về 4 hướng. Nhất là ngắm Phú Sỹ lúc buổi chiều. Hôm đó đã rất ấn tượng đối với tôi. Thật khó quên.

Đẹp lung linh hình ảnh người Việt "nhặt rác" ở Nhật Bản

12/11/2018, 14:45
Trên thực tế, mục đích chuyên chu du nước Nhật sau Hội sách Tokyo là tìm hiểu văn hóa đọc của Nhật, nghiên cứu tính thực tiễn của luật Khuyến đọc trong các trường học và xã hội và tuyên truyền cho chương trình “Đọc sách cùng nhau – Reading Books Together”  đã bắt đầu từ đầu năm 2018 này tại Việt Nam. Nhưng chúng tôi đã cùng ra biển nhặt rác với các thầy cô giáo trường Numazu West. 


Vị thế của con người trên hành tinh này 123

11/11/2018, 15:20
Theo quan điểm của Phật giáo, con người khác biệt con vật vì chỉ có con người phát triển trí tuệ, hiểu biết và phản ảnh được lý luận của mình. Con người có nghĩa là 'kẻ có một tâm trí để suy nghĩ'. Mục đích của tôn giáo là giúp con người suy nghĩ đúng, nâng con người trên tầm mức con vật, giúp con người hiểu biết sự tương quan với vũ trụ và sống hòa hợp để con người có thể tiến tới mục tiêu tối hậu của hạnh phúc tối thượng và làm tròn nhiệm vụ của mình.


1 2 3 4 5 Trang trước