Cập nhật lúc 22:07 12/03/2017 (GMT+7)

Ông Hải sẽ không đơn độc

(PGVN)

Tôi không phải là người Sài Gòn nên chỉ biết ông Đoàn Ngọc Hải, nhân vật gây xôn xao dư luận cả nước với cuộc “cách mạng” vỉa hè tại quận 1, Tp.HCM qua các phương tiện truyền thông.

Thật lòng mà nói, trước đó tôi không có thiện cảm với ông nếu không muốn nói là ác cảm vì hành động kiên quyết “đòi lại vỉa hè” cho người đi bộ. Vậy mà giờ đây tôi lại dành cho ông một sự đồng cảm lẫn nể trọng. Vỉa hè đường phố thông thoáng, sạch đẹp văn minh đâu phải chỉ riêng ông hưởng thụ mà hàng triệu người dân thành phố thụ hưởng. Xa hơn nữa là hiệu ứng “Ông Hải” đã lan tỏa rất mạnh mẽ, quyết liệt trên phạm vi cả nước.

Nói như Bí thư Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng “đừng để anh Hải đơn độc” như một lời trách cứ đầy tình người và đầy trách nhiệm khiến nhiều cá nhân, tổ chức phải suy ngẫm lại mình. Sâu hơn một chút là sự thắc mắc hoàn toàn có lý khi vắng bóng những cá nhân “liên quan trực tiếp đến việc quản vỉa hè”; những vị bí thư, chủ tịch, trưởng công an các phường và các cá nhân có liên quan khác. Họ đi đâu? Làm gì để ông Hải phải tả xung hữu đột một cách đơn độc trong cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người dân quận 1.

Xin đừng để ông Hải đơn độc. Đó đang là lời hiệu triệu không chỉ của bí thư thành ủy Tp.HCM mà của tất cả chúng ta bằng suy nghĩ, nhận thức và hành động cụ thể. Rất cám ơn ông Đoàn Ngọc Hải, người đã hành động dũng cảm, kiên quyết, đi đến cùng cuộc đấu tranh giành lại vỉa hè thành phố, thổi bùng lên cơn gió mạnh để các thành phố của cả nước sạch sẽ hơn, khang trang và lịch thiệp hơn.

Song Anh    

Ý kiến phản hồi

 Refresh