Cập nhật lúc 15:36 01/12/2017 (GMT+7)

Trải nghiệm 18 tầng địa ngục ở chùa Linh Phước, Đà Lạt

(PGVN)

Đây là công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên đi tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị qua bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo.

Chùa Linh Phước là ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt. Không chỉ là một danh lam thắng cảnh đẹp, chùa còn có rất nhiều kỷ lục độc đáo đã được xác nhận. Trong đó có kỷ lục được xác nhận là công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục này.
 Không gian chùa Linh Phước
Nằm dưới tầng hầm với chiều dài 300m, 18 tầng địa ngục như bức tranh sống động về nhân quả nghiệp báo và lòng hiếu thảo. Xuyên suốt công trình thể hiện nội dung về sự đau khổ cùng cực vây lấy tội nhân dưới địa ngục.

Nội dung chính xoay quanh nhân vật Mục Liên, xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ. Cảnh địa ngục này cũng là thông điệp gửi gắm đến người đời phải tu tập hướng thiện để cứu mình và báo hiếu đấng sinh thành.
 Cửa vào địa ngục nằm dưới tầng hầm của chùa Linh Phước
 Toàn cảnh tái hiện sự tích về Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp đọa đầy, đau khổ
 Đường hầm tối tăm dẫn qua các cửa địa ngục với những cực hình dành cho tội đồ
 Đường hầm với trần và tường được đắp, vẽ và có nội dung về sự tích
 Các tội nhân khi xuống địa ngục phải chịu hình phạt ứng với tội lỗi trên trần gian gây ra 
 Đường hầm tối với ánh sáng le lói cùng âm thanh thuyết minh, những lời kinh khiến không gian trở nên u ám, hoang hoải người xem phải rùng mình sợ hãi 
 Tội nhân quỳ lạy dưới bàn xử án
 Những khu nhốt tội nhân 
 
 
 
 
 
Đây là một công trình quy mô được khánh thành vào năm 2013. Công trình mang tính giáo dục cao, giúp người xem hiểu được rõ hơn về tịnh hóa nhân tâm, hành 10 thiện nghiệp, dứt tuyệt 10 ác nghiệp, tin sâu nhân quả tội phước, tích lũy công đức.

Viết Mạnh
Nguồn link: http://hanoitv.vn/trai-nghiem-18-tang-dia-nguc-o-chua-linh-phuoc-da-lat-d48429.html 


Ý kiến phản hồi

 Refresh